Lượt truy cập: 501334

TOÀN BỘ THÔNG TIN RÒ RỈ VỀ DÒNG SAMSUNG GALAXY S22 SERIES

Sau một mùa hè tràn ngập điện thoại tầm trung, chúng ta sắp được thấy một số flagship lớn vào mùa thu này như Pixel 6, iPhone 13 series, Galaxy S21 FE... Bên cạnh những flagship này, thị trường còn đang rất háo hức để chờ đợi những điện thoại Galaxy tiếp theo của Samsung theo đúng kế hoạch. Vậy dòng flagship kế nhiệm Galaxy S21 sẽ có gì thú vị?

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Như thường lệ, Samsung sẽ chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về dòng sản phẩm Galaxy S22 vào thời điểm này. Tuy nhiên, các thông tin trong bài viết được tổng hợp lại từ những leaker đáng tin cậy với nhiều dự đoán chính xác trong quá khứ. Vì vậy, đây là tất cả những gì chúng ta biết về chiếc flagship sắp tới của Samsung.

 

 

Ngày phát hành

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Samsung Galaxy S21 chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2021 mặc dù hai thế hệ trước của nó đều được công bố vào tháng 3. Đối với năm 2022, công ty Hàn Quốc có lẽ sẽ muốn tung ra một chiếc điện thoại mới càng nhanh càng tốt để bù đắp vào sự sụt giảm doanh số gần đây của mình. Tuy vậy, chúng ta không thể nói trước điều gì vì tình trạng thiếu chip đang ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu. Cho đến nay, chúng ta có một tin đồn về Samsung Galaxy S22 từ trang PulseNews của Hàn Quốc. Theo đó, dòng flagship mới của Samsung sẽ có thể được công bố vào tháng 1 năm 2022.

 

 

Giá bán

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Ở thời điểm này, không có tin đồn nào liên quan đến giá bán của dòng Galaxy S22 và có khả năng là ngay cả Samsung cũng không quyết định mức giá sớm như thế này. Tuy nhiên, những rò rỉ gần đây cho thấy Galaxy S22 và Galaxy S22 Plus có thể xuất hiện với giá bán cao hơn thế hệ cũ. Vào đầu năm nay, dòng Galaxy S21 lên kệ với giá khởi điểm là 799 USD và các bước tăng giá lần lượt là 200 USD cho các mẫu S21 Ultra và S21 Ultra. Theo androidcentral, bạn có thể có sự chênh lệch tương tự về giá bán giữa các mẫu Galaxy S22 nhưng giá bán khởi điểm của dòng flagship mới sẽ cao hơn so với S21.

 

 

Thiết kế

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Tin đồn đầu tiên về thiết kế Galaxy S22 gợi ý rằng Samsung sẽ hạ cấp Galaxy S22 Plus so với S21 Plus thông qua việc hoán đổi mặt lưng bằng kính sang vật liệu nhựa polycarbonate như S21. Người rò rỉ cũng gợi ý rằng cả Galaxy S22 và S22+ sẽ có kích thước nhỏ hơn so với thế hệ tiền nhiệm với màn hình lần lượt là 6,06 inch và 6,55 inch. Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra sẽ sử dụng màn hình 6,8 inch giống như S21 Ultra. Như bạn có thể mong đợi, kích thước nhỏ hơn có thể tương ứng với dung lượng pin nhỏ hơn. Leaker FrontTron đồng tình với các kích thước màn hình đó và anh còn cho biết Galaxy S22/S22+ sẽ có dung lượng pin lần lượt là 3.800mAh và 4.600mAh. Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra có thể được trang bị pin 5.000mAh.

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Samsung có thể thu nhỏ thiết kế của những chiếc Galaxy S22 nhưng chắc chắn họ vẫn sẽ giữ nguyên công nghệ màn hình. Mọi tin đồn cho tới nay đều chỉ ra rằng Galaxy S22 và S22+ sẽ có màn hình FHD+ 120Hz giống thế hệ trước trong khi Galaxy S22 Ultra có màn hình QHD+, hỗ trợ S Pen và công nghệ LTPO. Trong một báo cáo từ DigiTimes, Samsung sẽ thiết kế lại dòng Galaxy S22 để có buồng hơi ở không gian bên trong thân máy. Thiết kế này giúp cho các điện thoại cao cấp mới của hãng có hiệu suất tản nhiệt tốt hơn khi chơi game hoặc xử lý các tác vụ chuyên sâu ở tốc độ làm tươi cao.

 

 

Thông số kỹ thuật và máy ảnh

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Vào tháng 5, chúng ta được biết Samsung và AMD đã hợp tác để tạo ra Exynos 2200 - một con chip 5nm có trên các điện thoại và Chromebook sắp tới của Samsung. Sau đó, AMD đã lên kế hoạch bổ sung công nghệ RDNA2 cho điện thoại Samsung. Công nghệ RDNA2 sẽ bổ sung tính năng cải thiện hiệu suất đồ họa đáng kể cho dòng Galaxy S22. Do Samsung thường sử dụng chip Snapdragon cho điện thoại ở Mỹ và chip Exynos cho thị trường khác nên chip Exynos mới có thể mang lại lợi thế về hiệu suất trong tương lai. Một rò rỉ khác gần đây trên Naver cho thấy Samsung đang gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ chip Exynos 2200 do tình trạng thiếu chip. Điều đó có nghĩa là Galaxy S22 có thể sẽ sử dụng chip Snapdragon 895 ở hầu hết các thị trường. Do PS5 và Xbox Series X sử dụng cùng một công nghệ GPU AMD được tìm thấy trong chip Exynos, các game thủ có thể sẽ thấy thất vọng vì điều đó. Ngoài ra, rò rỉ đó còn cho biết RAM và bộ nhớ của Galaxy S22 sẽ không thay đổi so với dòng S21.

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Bỏ qua những bí ẩn về chip S22, tất cả những tin đồn lớn khác đều liên quan đến camera Galaxy S22 Ultra. Một thông tin rò rỉ về mẫu Galaxy S22 này cho thấy nó sẽ có công nghệ zoom quang học liên tục, giúp thay đổi vị trí của các ống kính trong máy ảnh theo thời gian thực để cung cấp những bức ảnh đẹp hơn. Bên cạnh đó, Samsung được cho là sẽ trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình cho S22 Ultra. Hiện tại, Galaxy Z Fold 3 là chiếc máy đầu tiên của Samsung được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Nó kết hợp thực sự tốt với màn hình và chất lượng camera cũng ở mức ổn. Vì vậy, Samsung Galaxy S22 Ultra có khả năng sở hữu camera ẩn tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, Samsung dường như đang phát triển cảm biến Olympus 200MP được cho là sẽ xuất hiện trên Galaxy S22 Ultra. Mặt khác, các camera chính của Galaxy S22 và S22+ dự kiến được nâng cấp lên cảm biến 50MP. Tuy nhiên, một rò rỉ sau đó đã nói rằng Samsung sẽ tiếp tục gắn bó với cảm biến 108MP trên mẫu Ultra của dòng Galaxy S22. Thay vào đó, Xiaomi Mi 12 có thể là điện thoại đầu tiên sử dụng camera 200MP của Samsung.

 

 

Phần mềm

 

 

Ảnh render về Samsung Galaxy S22 series

 

 

Cũng giống như dòng Galaxy S21 được ra mắt với One UI 3.1, Samsung Galaxy S22 sẽ được cài đặt sẵn One UI 4.0 hoặc có thể là One UI 4.1. Chúng ta biết rằng bản beta One UI tiếp theo dựa trên Android 12 sẽ bắt đầu được tung ra cho các điện thoại dòng Galaxy S21 vào tháng 9, sau đó chuyển sang các điện thoại khác vào tháng 10. Do đó, rất có thể công ty Hàn Quốc sẽ triển khai ngay giao diện người dùng mới cho dòng Galaxy S22 vào tháng 1 năm sau.

 

 

Theo androidcentral

Các tin liên quan