Lượt truy cập: 501417

SO SÁNH XIAOMI MI 11 LITE 4G VÀ ONEPLUS NORD CE 5G

Thiết kế

 

 

So sánh OnePlus Nord CE 5G và Xiaomi Mi 11 Lite 4G

 

 

Theo quan điểm của cá nhân mình, Xiaomi Mi 11 Lite có thiết kế thú vị hơn so với OnePlus Nord CE 5G. Mẫu di động của OnePlus có thiết kế kém hiện đại hơn với mô-đun máy ảnh có các ống kính được sắp xếp theo chiều dọc, còn Mi 11 Lite 4G có cụm camera hình vuông hợp thời. Chưa hết, mẫu di động tầm trung của Xiaomi còn sở hữu thân máy mỏng và nhẹ hơn nên cho cảm giác cầm nắm sử dụng bằng một tay thoải mái hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Mi 11 Lite đạt chuẩn IP53 về khả năng kháng nước và chống bụi, trong khi OnePlus Nord CE 5G đã bỏ lỡ tính năng này.

 

 

Màn hình

 

 

OnePlus Nord CE 5G

 

 

Với Xiaomi Mi 11 Lite 4G, bạn sẽ có được màn hình hiển thị tốt hơn. Điện thoại này được trang bị tấm nền AMOLED cao cấp, có thể hiển thị 1 tỷ màu, đạt chứng nhận HDR10, tốc độ làm mới 90Hz và độ phân giải Full-HD+ (1,080 x 2,400 pixel). Kích thước của nó cũng rộng hơn đối thủ với 6.55 inch. Trong khi đó, OnePlus Nord CE 5G có màn hình AMOLED giống như Mi 11 Lite, nhưng nó không thể hiển thị được một tỷ màu và đi kèm kích thước nhỏ hơn là 6.43 inch. Còn lại thì cả hai điện thoại này đều được trang bị máy quét dấu vân tay trong màn hình và các cạnh phẳng. Tuy nhiên, Xiaomi Mi 11 Lite có loa kép giúp mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho người dùng so với loa đơn của OnePlus Nord CE 5G.

 

 

Thông số kỹ thuật và phần mềm

 

 

Bảng thông số kỹ thuật

 

 

OnePlus Nord CE 5G là máy chiến thắng trong phần so sánh phần cứng. Nó có bộ vi xử lý mạnh hơn là Snapdragon 750G của Qualcomm, đi kèm dung lượng RAM tối đa lên tới 12GB và bộ nhớ trong 256GB. Trong khi đó, Mi 11 Lite chỉ được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Snapdragon 732G yếu hơn, có RAM tối đa 8GB và 128GB bộ nhớ trong. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, OnePlus Nord CE 5G hỗ trợ 5G, trong khi Mi 11 Lite thì không. Về phần mềm, các điện thoại này chạy trên hệ điều hành Android 11 với giao diện tùy chỉnh riêng của mỗi hãng.

 

 

Máy ảnh

 

 

Xiaomi Mi 11 Lite 4G (ảnh 1)

 

 

Đây là khía cạnh hiếm hoi mà hai điện thoại này có sự tương đồng nhau. Cụ thể, cả Mi 11 Lite và OnePlus Nord CE 5G đều sở hữu camera chính 64MP ở phía sau, đi kèm ống kính góc siêu rộng 8MP. Điểm khác biệt quan trọng duy nhất giữa bộ đôi này chính là camera macro khi Mi 11 Lite có cảm biến 5MP, trong khi Nord CE 5G có cảm biến 2 MP kém hơn. Dù có sự khác biệt nhỏ giữa các chất lượng ống kính nên khả năng chụp ảnh của hai điện thoại này sẽ tương đồng nhau, và dư sức đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

 

 

Thời lượng pin

 

 

OnePlus Nord CE 5G (ảnh 1)

 

 

OnePlus Nord CE 5G có thể cung cấp thời lượng pin lâu hơn vì nó có pin lớn hơn với dung lượng 4,500 mAh. Với Xiaomi Mi 11 Lite, bạn nhận được một viên pin nhỏ hơn một chút là 4,250 mAh, nhưng nó vẫn hứa hẹn đáp ứng tốt một ngày dài sử dụng của người dùng. Công nghệ sạc của hai điện thoại này khá tương đồng nhau khi OnePlus Nord CE 5G hỗ trợ sạc 30W, trong khi con số này trên Mi 11 Lite là 33W.

 

 

Tạm kết

 

 

OnePlus Nord CE 5G (ảnh 2)

 

 

Nhìn chung, OnePlus Nord CE 5G giành chiến thắng trong cuộc so sánh vì kết nối 5G, chipset tốt hơn và pin lớn hơn, nhưng bạn cũng không nên đánh giá thấp Mi 11 Lite với thiết kế đẹp hơn và màn hình tuyệt vời.

 

 

Theo: Gizmochina

Các tin liên quan